Lâm Đồng tạm dừng thủ tục phân lô, tách thửa

Thứ ba - 25/01/2022 07:36
Tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn.

Văn bản số 473/UBND-ĐC của UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, thời gian qua, trên địa bàn có một số trường hợp hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn. Tuy nhiên,  thực chất tại đây hình thành các khu, điểm dân cư mới và giới thiệu, quảng cáo, giao dịch tương tự các dự án bất động sản. Việc này đã ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

dat lam dong 2

Ngày 6/1 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Để việc quản lý về đất đai và việc tách thửa, xây dựng đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố tạm dừng toàn bộ việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc tách thửa đất, có dấu hiệu là đầu tư dự án bất động sản trái quy định trên địa bàn tỉnh.

Việc tạm dừng này kéo dài đến khi Nghị định số 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành, tức là 1/3/2022.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao các sở ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan, rà soát kỹ các quy định pháp luật có liên quan, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với việc tách thửa để xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh, phù hợp quy định hiện hành, từ đó, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng trước ngày 12/2/2022.

Cũng theo nội dung văn bản, đối với các trường hợp tách thửa đất trên địa bàn tỉnh, ngoài các trường hợp nêu trên, các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về đất đai.

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


 
Ký Gửi Nhà Đất
056.417.8888


 
Chat Zalo 
zalo sharelogo

. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây