Khởi công khu tái định cư sân bay Long Thành trong tháng 4

Thứ sáu - 21/02/2020 21:43
Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn với 5.000 nền tái định cư đang chậm tiến độ sẽ phải triển khai hạ tầng và khởi công trong tháng 4.
du an san bay long thanhVề Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, trong tháng 4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cần thẩm định, phê duyệt, triển khai các dự án hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật để khởi công xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu.

Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn là hai khu tái định cư của dự án sân bay Long Thành. Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm 3 phân khu với tổng diện tích 282ha. Hơn 5.000 nền tái định cư tại đây sẽ giải quyết chỗ ở cho gần 30.000 người, phục vụ các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành.

Dự án không thể khởi công vào cuối năm 2019 do gặp khó khăn trong công tác xác định đơn giá nhân công, máy móc và không thể ứng vốn cho các hợp đồng thi công.

Dự kiến, quý 3/2020, các hộ thuộc diện di dời, giải tỏa để xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được nhận đất tại khu tái định cư để xây nhà. Việc hoàn thành sớm hạ tầng kỹ thuật sẽ tạo điều kiện để sân bay được triển khai đúng kế hoạch.

Đối với các dự án thành phần của dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo tiến độ chung, báo cáo kết quả trước ngày 21/2.

Sở TN&MT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan để lập báo cáo tiến độ, nhiệm vụ, những khó khăn và đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ, trình UBND tỉnh trước ngày 24/2.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


 
Ký Gửi Nhà Đất
056.417.8888


 
Chat Zalo 
zalo sharelogo

. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây